IziCar trân trọng gửi đến bạn bộ hướng dẫn lái xe an toàn, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên mọi cung đường với phần mềm thuê xe tự lái tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Với IziCar, bạn có thể lựa chọn rất nhiều những loại xe mới nhất, an toàn nhất, từ Vios, Cerato, Mazda 3, Outlander, Fortuner đến Ford Ranger, Sedona, Everest và rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời khác…

Chúc bạn an tâm, an toàn, vững tay lái trên mọi hành trình

IziCar Admin Team

Trong xe ô tô có tất cả 3 chiếc gương chiếu hậu, nhưng đa số người sử dụng xe điều chỉnh những chiếc gương này phát huy không quá 70% tác dụng. Chính vì vậy người điều khiển xe ô tô sẽ không bao quát được điểm mù hai bên thân xe và phía đuôi xe.

Sai lầm hầu hết người sử dụng xe ô tô mắc phải khi điều chỉnh gương chiếu hậu là chỉnh gương chiếu hậu 2 bên cho thấy 1 phần thân xe khi để tầm mắt ở vị trí tựa đầu ghế lái. Khi chỉnh gương chiếu hậu 2 bên ở vị trí này sẽ tạo ra một điểm mù lớn bên mỗi bên hông xe ô tô mà người lái không bao quát được. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách đối chiếu, nếu góc nhìn của 1 hoặc cả 2 gương chiếu hậu bên hông có góc nhìn chồng lặp lên góc nhìn của gương chính giữa có nghĩa là bạn điều chỉnh gương chiếu hậu đã bị sai.

guong chieu hau 24 6 2019

Thực hiện các cách điều chỉnh sau cho gương chiếu hậu trên xe ô tô để phát huy hết tác dụng của chúng cũng như điều chỉnh để hạn chế các điểm mù.

Trước tiên điều chỉnh gương bên trái

Để căn chỉnh cho chính xác nhất, người sử dụng xe nghiêng đầu vào sát cửa kính xe phía bên trái từ khoảng cách xa, rồi tiến đến gần hơn cho đến khi gần như chạm vào cửa kính. Sau đó điều chỉnh gương sao cho gương chiếu hậu bao quát hết phía sau và một phần đuôi xe bên trái.

Tiếp theo là điều chỉnh gương bên phải

Với gương chiếu hậu bên phải, người sử dụng xe vẫn ngồi bên ghế lái, nhưng hơi nghiêng người về phía chính giữa ghế lái và ghế phụ. Điều chỉnh sao cho gương chiếu hậu phía bên phải bao quát hết phía sau và một phần đuôi xe bên phải.

Chỉnh gương chiếu hậu trong xe

Trở lại tư thế ngồi lái thông thường trước khi điều chỉnh gương chiếu hậu trong xe. Muốn phát huy tối đa công dụng của gương chiếu hậu trong xe, người sử dụng cần điều chỉnh cho gương chiếu hậu cân bằng ở vị trí đối diện với trung tâm của cửa sổ sau. Gương chiếu hậu đúng vị trí là khi quan sát được càng nhiều phía đuôi xe càng tốt, không điều chỉnh lệch về phía bên trái hay phải. Bởi hai bên xe đều đã có gương chiếu hậu hông làm nhiệm vụ.

Sau khi điều chỉnh gương chiếu hậu, người lái xe hãy điều khiển xe di chuyển một đoạn ngắn để tiếp tục điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Điều chỉnh khi di chuyển thực tế sẽ giúp cho việc điều chỉnh được hiệu quả nhất, phát huy tối đa tầm quan sát nhất.

guong chieu hau oto

Cách kiểm tra gương chiếu hậu đã chỉnh đúng chưa

Để giúp phát huy tối đa công dụng của gương chiếu hậu, giúp người điều khiển có tầm nhìn tốt hai gương hai bên cần có độ mở rộng phù hợp. Tùy mỗi cấu trúc xe, độ rộng của mỗi xe, kích thước của gương khác nhau… mà điểm mù của mỗi xe khác nhau. Người sử dụng có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào 2 mép của gương chiếu hậu trong xe, xác định điểm cuối cùng bạn nhìn thấy phía bên ngoài xe. Tiếp theo hãy nhìn vào gương chiếu hậu phía ngoài ở 2 bên và điều chỉnh sao cho các điểm đầu và cuối trùng khớp với nhau.

Kiểm tra thứ tự xuất hiện của các phương tiện di chuyển phía sau và việc vượt qua chiếc xe ô tô của bạn qua thứ tự xuất hiện trên các gương chiếu hậu. Bạn sẽ thấy phương tiện này ở gương chiếu hậu trong xe trước tiên. Sau đó, khi vượt phía bên tay trái hoặc phải thì hình ảnh sẽ xuất hiện bên phía gương chiếu hậu trái hoặc phải. Nếu người sử dụng xe ô tô thấy được hình ảnh phản chiếu của chiếc xe ô tô phía sau ở gương chiếu hậu bên hông, ngay khi bạn không còn nhìn thấy ở gương chiếu hậu trong xe nữa, là bạn đã điều chỉnh được mất đi điểm mù.

unnamed

Sự chuyển tiếp hình ảnh từ gương chiếu hậu trong xe và gương chiếu hậu hai bên hông cần diễn ra liên tục. Nếu sự xuất hiện chưa được liên tục, còn bị ngắt quãng thì cân điều chỉnh lại gương sao cho hình ảnh xe được chuyển tiếp chính xác. Luôn quan sát gương chiếu hậu để phán đoán tình huống khi có xe sau muốn vượt, giúp xử lý nhanh nhạy.

XEM THÊM:

Đội xe IziCar

Bãi xe IziCar

Bảng phí thuê xe

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MẠI

Hiện nay IziCar đã và đang cung cấp dịch vụ thuê xe tự lái tại Hà Nội, thuê xe tự lái tại Đà Nẵngthuê xe tự lái tại TP Hồ Chí Minh

IziCar

Tác giả: IziCar IziCar là 1 ứng dụng công nghệ cho thuê xe tự lái hoàn toàn tự động, đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Thương hiệu IziCar được ra đời với sứ mệnh mang tới cho khách hàng 1 sự lựa chọn di chuyển hoàn toàn chủ động, không phiền hà rắc rối với các thủ tục như hiện có trên thị trường.
Đóng menu