Du lịch Sài Gòn – Đà Lạt tự túc thay vì sử dụng các phương tiện quen thuộc như tàu, máy bay,.. đang là xu hướng mới hiện nay. Những chuyến đi hay nói đúng hơn là những chuyến hành trình dần được quan tâm, đầu tư kĩ lưỡng, chi tiết hơn từ khâu chuẩn bị. Sao cho trải nghiệm Du lịch Sài Gòn – Đà Lạt sẽ đáng nhớ nhất. Hãy điểm danh lại 1 chút TOP 5 thứ cần mang trước khi Du lịch Sài Gòn – Đà Lạt nhé!

Du lịch Sài Gòn – Đà Lạt

Sài Gòn đến Đà Lạt bằng ô tô

Ô tô gia đình

Đây là hình thức di chuyển mà riêng đối với bản thân mình, mình cực kỳ ưa thích. Vì vừa được tự do thoải mái về thời gian, nghỉ ngơi cũng như tham quan dọc đường.

Nhưng để đảm bảo an toan cho tất cả các thành viên trên xe cũng như thuận tiện nghi ngơi ăn uống. Thì theo mình các bạn nên xuất phát vào lúc sáng sơm.

Ăn sáng thì tùy vào từng mỗi gia đình, ăn sáng tại nhà xong bắt đầu di chuyển. Hoặc di chuyển ra khỏi Thành phố để tránh tình trạng két xe xong ghé vào đâu đó ăn sáng. Trưa chắc xe của các bạn cũng đã di chuyển được đến Thành phố Bảo Lộc nên có thể nghỉ ngơi và ăn trưa tại đây.

Đi xe riêng mình thích nhất cái khoản này nè. Đến Bảo Lộc ăn uống nghỉ ngơi xong thì ghé vô tham quan cổng trời Linh Quy Pháp Ẩn chụp ảnh, check in sau đó tiếp tục di chuyển lên Đà Lạt.

Giờ cao điểm hay kẹt xe tại Thành phố Hồ Chí Minh khoảng vào tâm 6:00 đến 7:30. Nên các bạn di chuyển trước thời điểm này để tránh tình trạng kẹt xe nhé.

Bản đồ Sài Gòn đi Đà Lạt

Trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên diễn ra tình trạng kẹt xe vào những giờ cao điểm. Nên mình lựa chọn điểm xuất phát là Ngã tư Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh lên đến trung tâm Thành phố Đà Lạt nhé.

Nếu như các bạn xuất phát tại những địa điểm khác thì có thể thay thế vị trí Ngã tư Thủ Đức bằng địa chỉ chính xác của mình là được.

Bản đồ này có lưu thông qua đoạn đường cao tốc Long Thành – Dầu Dây. Nên các bạn di chuyển bằng xe máy cần phải chú ý nhé (cao tốc cấm xe gắn máy). Nếu di chuyển bằng xe máy các bạn sẽ phải lựa chọn cách đi tránh đến Dầu Dây. Rồi sau đó tiếp tục di chuyển theo bản đồ này.

Một lưu ý nữa đó chính là khi lên đến địa phận huyện Đức Trọng – Lâm Đồng. Cũng có một cao tốc nữa đó chính là cao tốc Liên Khương. Đoạn đường này cũng cấm xe máy. Nên theo mình các bạn di chuyển bằng xe máy nên chú ý hoặc lựa chọn bản đồ chỉ dẫn tránh cao tốc.

Cứ đi theo đúng bản đồ này thì sẽ lên được đến Đà Lạt. Đây chính là đoạn đường quốc lộ 20. Hoặc nếu như không tự tin thì có thể hỏi những người dân ven đường. Không bao giờ lạc đâu, các bạn cứ yên tâm.

Sài Gòn đi Đà Lạt mất bao lâu?

Đây là một câu hỏi khó mà để trả lời chính xác được. Mình chỉ trả lời theo các khách quan nhất mà thôi. Còn lại sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như: thời gian, thời tiết, phương tiện di chuyển…

Nếu như trường hợp các bạn di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy. Liên quan trực tiếp đến thời gian di chuyển đó chính là thời tiết. Cũng như kinh nghiệm khả năng điều khiển xe của mỗi người.

Còn nếu như những bạn để ý, thì thời gian di chuyển xe vào ban đêm bao giờ cũng nhanh hơn vào ban ngày cả. Ngoài đường vắng, ít người còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian di chuyển nữa mà mình…

Nếu như các bạn di chuyển bằng máy bay thì chỉ mất có tầm khoảng 50 phút. Là đã có mặt tại sân bay Liên Khương rồi. Còn từ sân bay Liên Khương di chuyển lên Đà Lạt. Mất bao nhiêu thời gian và lựa chọn phương tiện nào thì còn tùy vào chính các bạn.

Nếu như các bạn di chuyển bằng ô tô khách, ô tô gia đình, xe máy. Thì sẽ rơi vào tầm từ 6-8 giờ đồng hồ, lưu thông trên đường theo đúng quy định an toàn giao thông nhé!

Đoạn đường Sài Gòn đi Đà Lạt

Sài Gòn đến Đà Lạt cách bao nhiêu Km?

Sài Gòn đi Đà Lạt di chuyển theo tuyến đường bộ ngắn nhất. Để đến được với khu vực trung tâm Thành phố hoa có độ dài khoảng 350km.

Tuyến đường bộ này cũng đã cơ bản được hoàn thiện nên đường đi rất đẹp, thoáng đãng và rất rộng rãi. Xe cộ có thể lưu thông một cách tương đối dễ dàng.

Trên tuyến đường này có 2 đoạn đường đèo mà quý du khách phải hết sức lưu ý. Đó chính là đèo Bảo Lộc và đèo Prenn mà thôi. Còn những đoạn còn lại xuyên suốt dọc tuyến quốc lộ 20 thì không có gì phải nhắc đến cả.

IziCar

Tác giả: IziCar IziCar là 1 ứng dụng công nghệ cho thuê xe tự lái hoàn toàn tự động, đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Thương hiệu IziCar được ra đời với sứ mệnh mang tới cho khách hàng 1 sự lựa chọn di chuyển hoàn toàn chủ động, không phiền hà rắc rối với các thủ tục như hiện có trên thị trường.

Trả lời

Đóng menu